Share It
Vết Thương - Bỏng/

Vết Thương Mạn Tính

Những yếu tố nguy cơ để vết thương cấp tính trở thành vết thương mạn tính

Vết thương mạn tính lâu lành và điều trị rất khó khăn, làm thế nào để nhận biết nguy cơ trở thành một vết thương mạn tính.

Những yếu tố nguy cơ để vết thương cấp tính trở thành vết thương mạn tính

Vết thương mạn tính là một thách thức về mặt y tế, kinh tế và xã hội. Nó là gánh nặng không chỉ cho người bệnh, mà còn là gánh nặng cho gia đình người bệnh và của toàn xã hội. Làm sao để một vết loét cấp tính không trở thành mạn tính ?

1.     Những vết thương cấp tính được chăm sóc bỏi những người không chuyên nghiệp, sử dụng các vật liệu chăm sóc hoặc các thuốc chăm sóc vết thương sai.

2.     Dinh dưỡng không đầy đủ, do đó vết thương không đủ chất và năng lượng để liền, vết thương trở nên mạn tính.

3.     Kiểm soát nhiễm khuẩn không thành công, như sử dụng thuốc không hiệu quả, cắt lọc mô hoại tử không đầy đủ là những yếu tố góp phần tạo nên vết thương mạn tính.

4.     Một số tình trạng bệnh đi kèm như: tì đè, tiểu đường, suy tĩnh mạch, tắc động mạch, xạ trị là những nguyên nhân gây ra vết thương mạn tính.

DeepClinics tư vấn

Tin liên quan

Vết Thương - Bỏng /

Vết bỏng bị nhiễm trùng có dấu hiệu gì? Cách xử lý ra sao?

Vết bỏng bị nhiễm trùng là do vệ sinh không kỹ lưỡng. Nếu được điều trị kịp thời thì sẽ không để lại nguy hiểm nào cả nhưng hầu hết sẽ để lại sẹo. Do vậy nhận biết vết bỏng ...
Xem thêm
Vết Thương - Bỏng /

Để tổn thương bỏng nhanh hồi phục

Trong giai đoạn này, cần bổ sung các thức ăn có nhiều protein chất lượng cao, nhiều nhiệt lượng, vitamin, giàu giá trị dinh dưỡng. Ăn các loại thịt, cá, sữa, trứng, rau và hoa quả tươi. Nhu cầu dinh ...
Xem thêm
Vết Thương - Bỏng /

Sơ cứu khi bị bỏng lửa, bỏng nước sôi

Thống kê cho thấy trong số các nguyên nhân gây bỏng thì bỏng nước sôi và bỏng lửa là phổ biến nhất. Việc sơ cứu khi bị bỏng sai cách có thể khiến vết thương ăn sâu thêm, bị bội ...
Xem thêm