Sự góp mặt của các chuyên gia hàng đầu tại buồi lễ ra mắt ứng dụng DeepClinics

Ngày 15/10 tại Hà Nội, ứng dụng đầu tiên ứng dụng AI trong chẩn đoán bệnh da liễu DeepClinics được giới thiệu ra công chúng. DeepClinics là một dự án phát triển và ứng dụng công nghệ tin học (IT – Information Technology) và đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI – artificial intelligence) và máy học (ML – machine learning) vào việc tạo ra một hệ thống khám, chẩn đoán bệnh và chăm sóc sức khoẻ thế hệ mới. Buổi lễ ra mắt với sự có mặt của nhiều chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực.

1. Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam – Chủ tịch HĐQT DeepClinics

DeepClinics là một dự án phát triển và ứng dụng công nghệ tin học (IT – Information Technology) trong việc chăm sóc, chữa các bệnh da, bao gồm cả các bệnh da phổ biến như mụn trứng cá, chàm da, các vết thương, các bệnh da hiếm gặp, ung thư da,…

Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam đã có những chia sẻ và giới thiệu về DeepClinics trong buổi lễ ra mắt ứng dụng

Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam đã có những chia sẻ và giới thiệu về DeepClinics 

Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam đã có những chia sẻ và giới thiệu về DeepClinics trong buổi lễ. Với mục tiêu “Tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khám, chẩn đoán bệnh da liễu, vết thương”, DeepClinics hiện đang phát triển một hệ thống các bác sĩ giỏi cùng đội ngũ chuyên gia về AI tại Đại học Toulouse (Pháp) và các chuyên gia công nghệ hàng đầu của tập đoàn FPT.

2. PGS.TS Đinh Văn Hân

PGS.TS Đinh Văn Hân – Giám đốc trung tâm liền vết thương bệnh viện Bỏng, chuyên gia hàng đầu Việt Nam về điều trị mụn và trứng cá, người có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vết thương với hơn 3500 ca điều trị các bệnh da liễu thành công – giữ vai trò Chủ tịch hội đồng chuyên môn của DeepClinics.

PGS.TS Đinh Văn Hân - Giám đốc trung tâm liền vết thương bệnh viện Bỏng

PGS.TS Đinh Văn Hân – Giám đốc trung tâm liền vết thương bệnh viện Bỏng

Tiến sĩ Đinh Văn Hân – Giám đốc khoa Liền vết thương, Viện Bỏng Hà Nội cho hay “Công nghệ và trí tuệ nhân tạo sẽ mang đến một giải pháp mới hoàn toàn khác biệt với phương thức khám chữa bệnh truyền thống. Quá trình dạy máy để dung nạp các kiến thức về y học là một quá trình dày công nghiên cứu và tốn nhiều công sức. Thế nhưng chúng tôi vô cùng vinh dự và tự hào là những người Việt đầu tiên mang đến một mô hình ứng dụng AI vào y học đối với lĩnh vực da và thẩm mỹ da. Mỗi một người nếu có được những kiến thức y khoa theo cách này thì sẽ giúp cho xã hội tốt đẹp hơn, chị em phụ nữ và cả anh em cũng ngày càng đẹp hơn nhờ vào trí tuệ nhân tạo, bởi chúng tôi đã tạo ra vị Bác sĩ AI hoàn hảo nhất để sát cánh bên người bệnh nói chung cũng như người có vấn đề về da nói riêng”.

3. PGS.TS Phạm Hoàng Khâm

Giám đốc Y khoa DeepClinics – PGS.TS Phạm Hoàng Khâm có hơn 40 năm kinh nghiệm ở vị trí chủ nhiệm khoa Da Liễu tại Bệnh viện Quân Y 103. Mỗi năm PGS.TS Khâm thực hiện thành công hơn 3000 ca liên quan đến các bệnh Da Liễu. Tất cả khách hàng đến với DeepClinics đều được bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Giám đốc Y khoa DeepClinics - PGS.TS Phạm Hoàng Khâm

Giám đốc Y khoa DeepClinics – PGS.TS Phạm Hoàng Khâm

Nhận thấy sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ trong y học đặc biệt là công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), PGS.TS Phạm Hoàng Khâm chia sẻ những ứng dụng của AI trong hỗ trợ chẩn đoán và điều trị vết thương, bệnh da liễu và thẩm mỹ da: “Chỉ cần dựa vào hình ảnh tổn thương da đã sơ bộ chẩn đoán và tư vấn điều trị tương đối chính xác với vết thương, nhiều bệnh về da thường gặp. như: bệnh trứng cá; rám má; bệnh bạch biến; thủy đậu; chăm sóc da. AI sẽ giúp chúng tôi làm rất tốt những công việc này”.

“Theo số liệu thống kê từ Bệnh viện Da liễu trung ương, mỗi tháng có 23.000-25.000 lượt người đến khám, tư vấn, điều trị bệnh da như: Trứng cá, sẹo lõm, sẹo lồi, rám má, tàn nhang, bạch biến, viêm da cơ địa, viêm da tiếp xúc, giãn mạch, lão hóa da, rụng tóc, tăng tiết mồ hôi vùng nách. Số lượng bệnh nhân ngày càng lớn, trong khi số lượng bác sĩ không đủ để đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh. Bên cạnh đó khối lượng kiến thức khổng lồ cũng là một trong những khó khăn dẫn đến quá trình khám, chẩn đoán bệnh mất nhiều thời gian và tốn chi phí”, PGS.TS Khâm cho hay.

4. GS.TS Nguyễn Tiến Dũng

Giáo sư Toán Đại học Toulouse Pháp, Giám đốc trung tâm AI DeepClinics phát biểu tại chương trình

GS.TS Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ về giải pháp AI tại buổi lễ ra mắt ứng dụng

GS.TS Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ về giải pháp AI tại buổi lễ ra mắt ứng dụng

GS.TS Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ về giải pháp AI – Hệ thống chẩn đoán bệnh về da của DeepClinics. DeepClinics mang đến các dịch vụ khám trực tuyến được nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để đem lại hiệu quả cao nhất, ứng dụng vào việc:

  • Chẩn đoán sơ bộ các bệnh da và các triệu trứng trên da của các bệnh bên trong cơ thể.
  • Phân tích sâu các loại bệnh quan trọng (trứng cá, ung thư da, nấm, móng, rối loạn sắc tố, virus, STD, da già trước tuổi,…).
  • Theo dõi tiến triển của bệnh (với người khám/ tự kiểm tra nhiều lần).
  • Đề xuất phác đồ điều trị (cho bác sỹ duyệt).
  • Cung cấp kiến thức và thông tin (khai hóa, giáo dục về y tế)

5. CEO Phạm Minh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty phần mềm FPT

Tại buổi lễ ra mắt ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, ông Tuấn chia sẻ về những định hướng phát triển công nghệ của DeepClinics.

CEO Phạm Minh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty phần mềm FPT

CEO Phạm Minh Tuấn – Tổng giám đốc Công ty phần mềm FPT

  • Có các phương án:
  • Ứng dụng DeepClinics cho phép người dùng có thể tự chụp ảnh để nhận kết quả chẩn đoán từ bác sĩ AI.
  • Đồng thời, ứng dụng còn giúp người bệnh có thể tương tác trực tiếp với bác sĩ của DeepClinics thông qua hệ thống liên lạc trực tuyến.
  • Điểm đặc biệt của DeepClinics là đội ngũ chuyên gia đầu ngành y tế của DeepClinics tư vấn và chữa trị trực tiếp; Tư vấn và khám trực tuyến hoàn toàn miễn phí; Dễ dàng sử dụng: Thao tác đơn giản và giao diện trực quan phù hợp với tất cả mọi người; Nhanh chóng: nhận kết quả khám trong vòng 30 giây. An toàn và riêng tư: Thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối; Tiện lợi: Chỉ cần sử dụng smartphone người dùng có thể thăm khám bất cứ khi nào bạn muốn.

Hiện nay, tính năng chẩn đoán bệnh mụn trứng cá hiện nay đã hoàn thiện được 100% với mức độ chính xác cao dựa trên kết quả lâm sàng. Bên cạnh đó còn có các tính năng chẩn đoán bệnh da liễu, vết thương khác đang được trong giai đoạn kiểm thử và sẽ cho ra mắt trong năm 2020.

DeepClinics mong muốn nâng tầm chất lượng cuộc sống cho mỗi người dân Việt Nam trong lĩnh vực da liễu nói riêng cũng như ngành y tế nói chung.

CÔNG TY CỔ PHẦN Y HỌC ỨNG DỤNG TRÍ TUỆ NHÂN TẠO DEEPCLINICS

Địa chỉ: Số 4, dãy NV3. Khu nhà cán bộ viện 103, Đô thị Văn Quán, Hà Đông (cuối đường Nguyễn

Khuyến rẽ phải 100m)

Hotline: 089 856 5588

Website: deepclinics.com

Share It

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin liên quan

Liên hệ các kênh: